Vang đỏ là loại rượu được làm từ những quả nho đậm màu, ủ trong các thùng gỗ sồi lâu năm. Sản phẩm này được yêu thích nhất trên toàn cầu, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn, bữa tiệc lớn nhỏ.
Rượu vang đỏ được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, để đảm bảo màu sắc và chất lượng. Cụ thể như sau:
Không phải ngẫu nhiên mà rượu vang đỏ lại khiến mọi người say đắm đến như vậy? Nó sở hữu những đặc điểm nổi bật mà các dòng rượu khác không có được.
– Màu sắc bắt mắt: Màu rượu phụ thuộc vào màu vỏ nho và thời gian ủ. Nó có màu từ đỏ đậm đến hồng nhạt. Khi tuổi thọ rượu cao lên thì nó sẽ chuyển sang màu hồng ngọc hoặc màu nâu.
– Hương vị đa dạng: Được làm từ các giống nho khác nhau tạo ra hương thơm của trái cây, thảo mộc, hoa, gia vị, gỗ sồi,… giúp người thưởng thức cảm nhận được nhiều cung bậc vị giác.
– Nồng độ Tannin: Vang đỏ được sản xuất bằng cách nghiền hạt, vỏ, cuống nho để lấy nước ép rồi lên men, làm cho rượu có chất tanin. Tanin tạo nên kết cấu và độ sánh cho rượu, nó cũng là nguyên nhân gây cảm giác khô trong miệng khi uống.
Rượu vang đỏ có màu sắc bắt mắt
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm vang đỏ đem lại sự lựa chọn phong phú cho người dùng. Tuy nhiên, được giới chuyên gia và những người sành rượu đánh giá cao phải kể đến:
Là loại đồ uống có cồn nhưng rượu vang đỏ lại mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu như bạn biết sử dụng đúng liều lượng và đúng cách.
– Tốt cho sức khỏe tim mạch: Thành phần Polyphenol trong vang đỏ có khả năng chống oxy hóa, ức chế sản xuất Endothelin-1, chống bệnh tim. Dùng loại rượu này điều độ làm giảm khoảng 40% tỷ lệ tử vong do tim mạch.
– Bảo vệ thị lực: Hợp chất Resveratrol của rượu vang đỏ có thể ngăn chặn mạch máu ở mắt bị tổn hại. Đồng thời, ngăn ngừa các tác động tiêu cực cho những ai phải ngồi làm việc cùng máy tính nhiều.
– Ngăn ngừa ung thư: Những chất hóa học có trong vỏ và hạt nho đỏ có tác dụng giảm lượng hormone estrogen và tăng cường hormone testosterone của phụ nữ mãn kinh.
– Tốt cho hệ tiêu hóa: Uống một chút vang đỏ mỗi ngày tốt cho lợi khuẩn đường ruột, giúp việc tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
– Chống lại bệnh phổi: Hợp chất tự nhiên Resveratrol có trong rượu vang đỏ giúp chống lại bệnh phổi kinh niên. Cụ thể, khi tiêm resveratrol vào mẫu thử chất lưu trong phổi của người bệnh, nó làm giảm interleukin 8 – tác nhân gây viêm phổi.
Rượu vang đỏ thường được sử dụng trong các bữa ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp để giúp tăng hương vị và đem tới cảm giác ngon miệng. Vang đỏ được chia thành 2 loại là vang đỏ nhẹ và vang đỏ đậm, mỗi dòng rượu này sẽ phù hợp với những món ăn khác nhau.
Vang đỏ nhẹ được tạo thành từ ít nhất 2 giống nho và có nồng độ cồn thấp. Mang hương vị của các loại trái cây của mận, dâu tây, mâm xôi và thoang thoảng mùi gỗ sồi nên rượu vang đỏ nhẹ thích hợp khi ăn cùng các món như:
Rượu vang đỏ đậm có độ cồn trên 14%. Chúng được sản xuất từ những cây nho lâu đời và ngâm ủ trong thùng gỗ sồi nên có mùi khá nồng. Vì thế, bạn cần mở rượu ra trước 30 phút cho rượu thở rồi hãy uống, nhiệt độ thưởng thức lý tưởng là 16 – 18 độ C. Nên kết hợp vang đỏ đậm cùng các món sau:
Với những đặc điểm nổi bật từ hình thức bên ngoài tới chất lượng bên trong, rượu vang đỏ xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho các bữa ăn thêm tròn vị. Nếu còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu mua rượu vang chính hãng, các bạn hãy liên hệ ngay tới Cao Minh để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: K23 TT10 đường Foresa1, KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0903296006 - 0936316006
Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Mr Phú - 0904562698 | Ms Hoa - 0936700288
Địa chỉ TP.HCM: Số 2 Lô A, Cư Xá Phú Lâm D, P.10, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Kinh doanh: Ms Lan - 0932364286 | Mr Hoàng - 0902190036 | Ms Nguyệt - 0934478558
Các tin khác