Rượu Jagermeister là gì? phân biệt rượu Jagermeister thật giả chuẩn xác

Jagermeister cái tên đang trở nên “Hot” trong quãng thời gian gần đây, nhưng thực tế Rượu Jagermeister đã có một lịch sử lâu đời mà chúng ta chưa biết tới. Vậy rượu Jagermeister là gì? cách pha chế rượu này như thế nào? làm thế nào phân biệt được rượu Jagermeister thật giả? theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng rượu này nhé!

Xem thêm: Báo giá hộp rượu da bộ 6 chai

Mục lục bài viết

    Rượu Jagermeister là gi?

    Rượu Jagermeister là một loại rượu vang có nguồn gốc từ thảo mộc, đây là một trong những loại rượu vang nổi tiến trên thế giới. Jägermeister trong tiếng Đức có nghĩa là “master hunter” – thợ săn bậc thầy, hiểu nôm na là thợ săn là người làm chủ cuộc săn lùng. Danh từ này được dùng như một chức danh dành cho quan chức cấp cao, phụ trách những việc liên quan tới săn bắn đã tồn tại nhiều thế kỉ.

    Rượu Jagermeister
    Rượu Jagermeister

    Jagermeister có xuất xứ từ Đức, là sản phẩm chính của nhà sản xuất Mast Jagermeister SE, có trụ sở tại Wolfenbuttel, nam Braunschweig , hạ Sachsen, Đức.

    Xem thêm: Rượu vang f

    Nguồn gốc lịch sử ra đười rượu vang Jagermeister:

    Rượu vang Jagermeister ra đời vào năm 1934, bởi Curt Mast tìm ra và hoàn thiện công thức của sản phẩm và đây cũng là sản phẩm chủ lực của của Mast-Jagermeiter SE, nhà sản xuất có trụ sở tại Wolfenbüttel, phía nam Braunschweig, Hạ Sachsen, Đức.

    Thương hiệu Mast Jägermeister bắt đầu từ Wilhelm Mast, cha của Curt Mast, là một nhà buôn bán rượu vang và sản xuất giấm tại thành phố Wolfenbüttel, Đức. Con trai ông, Curt Mast (1987 – 1970), có niềm đam mê to lớn với ngành sản xuất rượu mạnh và rượu mùi. Đến khi Curt Mast 37 tuổi, ông tiếp quản thay cho cha mình điều hành việc kinh doanh, và lúc này Curt Mast đã tìm ra công thức sản xuất cho loại rượu thảo mộc mới mà ông gọi là “Jagermeister” – vào năm 1934.

    Curt Mast người tìm ra công thức vang Jagermeister
    Curt Mast người tìm ra công thức vang Jagermeister

    Rượu vang Jagermeister sở hữu một vẻ bề ngoài có vẻ táo bạo với logo hình con nai đi kèm với cây thập giá phát sáng chính giữa. Chính nhờ vào biểu tượng này đã làm cho nhiều người tò mò về câu chuyện đằng sau logo.

    Logo của Jagermeister được lấy cảm hứng từ câu chuyện mang tính truyền thuyết về Thánh Hubertus. Là một thợ săn chuyên nghiệp, ông luôn bị ám ảnh bởi việc khuất phục một con nai đực dũng mãnh giữa đại ngàn với thánh giá lấp lánh tỏa sáng treo trên gạc sừng.

    Cũng chính việc theo đuổi và khuất phục con nai đã khiến cuộc đời ông thay đổi và đón nhận sự kính trọng vô cùng to lớn từ vạn vật trong thiên nhiên, thậm chí ông được xem là vị Thánh bảo trợ cho các thợ săn. Curt Mast cho rằng chính câu chuyện đầy cảm hứng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các công thức pha chế loại rượu vang mang tính chất bất tử và lấy biểu tượng Con nai để tôn vinh cho danh xưng “thợ săn bậc thầy”

    Hương vị của rượu vang Jagermeister:

    Rượu vang Jagermeister có thành phần chính là các loại thảo mộc, nên rượu Jagermeister mang trong mình môt cá tính mạnh mẽ. Nên khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được mùi hương nồng nàn của các loại hoa trái, đan xen là mùi rễ cây, nhân sâm và vị cay cay của các loại gia vị quế, hồi.

    Hương vị của rượu vang Jagermeister
    Hương vị của rượu vang Jagermeister

    Khi rượu đi xuống cuống họng, người dùng sẽ cẩm nhận được vị ngọt đặc biệt không phải của đường hay mật ong mà đó là vị ngọt của các loại thảo mộc hòa quyện làm một. Vị ngọt này giúp cho rượu vang Jagermeister cạnh tranh với các loại rượu mùi thảo mộc của châu Âu.

    Thành phần của rượu Jagermeister:

    Jagermeister được làm từ 56 loại thảo mộc khác nhau, trái cây, rẽ và gia vị,…Nó bao gồm các thành phần khá quen thuộc như: Cam Thảo, vỏ Cam Quýt, hoa Hồi, Nghệ Tây, hạt Anh Túc, Gừng, Nhân Sâm và quả Bách Xù, ngoài những loại vừa nêu, còn có rất nhiều thành phần khác, nhưng được giữ bí mật và không được công bố

    Những thành phần này sẽ được nghiền nhỏ, ngâm trong nước và rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, hỗn hợp sẽ được lọc và lưu trữ trong thung gỗ sồi khoảng 1 năm. Khi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi đủ 1 năm, rượu sẽ được lọc sạch hết cặn, trộn với đường, caramel và rượu. Rượu trước khi đến tay người sử dụng, sẽ phải thông qua 383 cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.

    Có một số giai thoại cho rằng, trong thành phần của rượu Jagermeister có chứa màu Nai, có lẽ thông tin này bắt nguồn từ biểu tượng con Nai với hình thánh giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc có trên logo. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã khẳng định không có máu Nai bên trong thành phẩm của họ, cam kết được làm từ 100% thảo mộc tự nhiên.

    Cách nhận dạng rượu vang Jagermeister chính hãng:

    Rượu vang Jagermeister là một trong những chai rượu vang có hương vị đặc biệt được nhập khẩu số một tại Mỹ, và là một trong những thương hiệu được ưa chuộng thuộc Top đầu trên thế giới. Dễ hiểu sao Jagermeister trở thành “miếng mối béo bở” cho một số đối tượng làm hàng giả trục lợi.

    Nhận dạng rượu vang Jagermeister chính hãng
    Nhận dạng rượu vang Jagermeister chính hãng

    Và để phân biệt được rượu vang Jagermeister chính hãng, bạn có thể dựa vào những đặc điểm nhận dạng sau đây:

    • Jagermeister nổi bật với tông màu xanh không thay đổi từ nhiều năm qua. cùng kiểu dáng chai vuông vức, gọn gàng, tạo thành một tư thế vững chãi và chắc chắn khi cầm nắm trên tay.
    • Nắp chai: Nắp chai có màu xanh lá cây với vương miện vàng cùng với đó là chữ ký của người sáng lập hãng.
    • Logo thương hiệu: Con nai Hubbertus huyền thoại – chú nai đứng gác thể hiện niềm tự hào về việc bảo vệ kho báu gỗ sồi và lá thông vàng của mình. Và trên Logo chỉ duy nhất 1 chú nai Hubertus.
    • Chữ khắc nổi: Dọc than chai, chữ “Jägermeister” được chạm nổi mà tay có thể sờ và cảm nhận.
    • Nhãn: Trên nhan chai chắc chắn luôn có bài thơ vượt thời gian của Oskar von Riesenthal được viết bằng tiếng Đức.

    Bài thơ:

    Đây là huy hiệu vinh quang của người thợ săn

    Thứ mà anh ta bảo vệ và theo đuổi

    Săn bằng tất cả danh dự của mình

    Và qua con thú gửi lời đến Chúa

    Cách pha chế và thưởng thức rượu Jagermeister:

    1. Pha chế Jagermeister ICE Cold Shot:

    Với kiểu pha chế này, bạn không cần phải quá cầu kỳ gì cả, bạn không cần phải khuấy, không lắc, điều duy nhất cần làm là cho chai rượu vang Jagermeister vào tủ đông. Với thành phần chính là 56 loại thảo mộc, tự thân Jagermeister đã là một loại Cocktail hoàn hảo rồi.

    Pha chế Jagermeister ICE Cold Shot
    Pha chế Jagermeister ICE Cold Shot

    Các bước thưởng thức như sau:

    Bạn chuẩn bị một ly thủy tinh nhỏ (dung tích chỉ từ 2 – 5 ml) đã được làm lạnh trong ngăn đông của tủ lạnh.

    Bước 1: Khi chai rượu Jagermeister đã đạt tới độ lạnh hoàn hảo (-18ºC), hãy mang ra khỏi tủ động.

    Bước 2: Bạn dựng 1 dây để cảm nhận một màng sương mù huyền ảo băng giá tỏa ra từ chai rượu Jagermeister.

    Bước 3: Thưởng thức chất lỏng nhớt đầy mê hoặc ở trạng thái nhiệt độ hoàn hảo: -18 độ C, lúc này trạng thái Jagermeister trở nên hơi nhớt.

    2. Pha chế theo phong cách JAGER BOMB:

    Jager Bomb là một thức uống nổi tiếng, được ưa chuộng khắp thế giới nó được pha từ rượu vang cùng với nước tăng lực Redbull. Một ly Jager Bomb kinh điển gồm khoảng 45 ml rượu Jager và 125 ml nước tăng lực Red bull. Khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của 2 loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ cảm nhận nay được sự bùng nổ của nguồn năng lượng trong con người bạn, thứu năng lượng này sẽ nhanh chóng truyền sang những người khác.

    Pha chế theo phong cách JAGER BOMB
    Pha chế theo phong cách JAGER BOMB

    Công thức:

    • 1 shot Jagermeister khoảng 45ml ướp lạnh
    • Nửa lon nước tăng lực Redbull loại 250ml

    Các bước pha chế:

    Bước 1: Làm lạnh chai rượu vang Jagermeister đúng yêu cầu. Đặt chai rượu vang vào trong thùng đá hoặc ngăn đông tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi pha.

    Lưu ý không bắt buộc rượu Jager phải đông đá, nhưng ở nhiệt độ phải đủ lạnh để thưởng thức.

    Bước 2: Rót rượu Jager đã làm lạnh vào ly shot. Bạn sử dụng 1 shot khoảng 45ml Jager cho mỗi ly Jager Bomb tiêu chuẩn.

    Bước 3: Rót 125ml nước tăng lực Red Bull vào ly Jager Bomb. Đây là công thức pha chế Jager bomb truyền thống.

    Sau khi thả shot rượu Jagermeister vào ly Red Bull, hãy nâng ly Jager Bomb đầy hấp dẫn lên môi và uống cạn. Uống hết hỗn hợp nước Red Bull và rượu Jagermeister cùng lúc để thưởng thức trọn vẹn hương vị của ly Jager Bomb. Đặt ly xuống bàn hoặc quầy bar để chứng tỏ là bạn đã uống xong.

    3. Pha chế Cocktail Jager gừng:

    Chuẩn bị:

    • 45ml ruowouj Jager
    • 1/4 quả chanh
    • 1 – 2 lát dưa chuột
    • Bia gừng lạnh
    • Viên đá lạnh

    Pha chế:

    Chuẩn bị 1 ly cao và đổ ½ ly nước đá viên; cho rượu Jarger meister vào, sau đó vắt 1/8 miến chanh và cho đầy ly bằng bia gừng. Khuấy nhanh và sau đó trang trí vài lát dưa chuột lên trên.

    4. Pha chế Cocktail Jager Phúc Bồn Tử:

    Pha chế Cocktail Jager Phúc Bồn Tử
    Pha chế Cocktail Jager Phúc Bồn Tử

    Chuẩn bị:

    • 45ml rượu Jagermeister
    • Sirô Phúc Bồn Tử
    • Nướcc Soda
    • Chanh
    • Nước đá viên

    Pha chế:

    Cho đầy một ly cao nước đá viên, cho rượu Jargermeister, thêm sirô Phúc Bồn Tử và nước chanh tươi. Trang trí với một lát chanh nhỏ và thưởng thức.

    5. Pha chế Cocktail Mojto đen:

    Chuẩn bị:

    • 45ml rượu Jagermeister
    • Lá Bạc Hà tươi
    • Sugar Syrup Soda (Siro đường mía)
    • Nước đá viên

    Pha chế:

    Vắt các lát chanh vào một ly cao, thêm lá Bạc Hà tươi và một ít siro đường Mía. Đổ đầy đá viên và sau đó cho Jager vào, thêm soda đường Mía vào và khuấy đều.

    Xem thêm: Túi đựng rượu Sake đẹp

    Thông tin liên hệ:
    Địa chỉ Hà NộiK23 TT10 đường Foresa1, KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

       Hotline: 0903296006 - 0936316006
       Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Mr Phú - 0904562698
     | Ms Hoa - 0936700288
    Địa chỉ TP.HCM: Số 2 Lô A, Cư Xá Phú Lâm D, P.10, Quận 6,  TP. Hồ Chí Minh
       Kinh doanh: Ms Lan - 0932364286 | Mr Hoàng - 0902190036 | Ms Nguyệt - 0934478558

    Các tin khác

    Messenger
    Zalo
    Hotline
    Bản đồ
    Nhắn tin