Jagermeister cái tên đang trở nên “Hot” trong quãng thời gian gần đây, nhưng thực tế Rượu Jagermeister đã có một lịch sử lâu đời mà chúng ta chưa biết tới. Vậy rượu Jagermeister là gì? cách pha chế rượu này như thế nào? làm thế nào phân biệt được rượu Jagermeister thật giả? theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng rượu này nhé!
Xem thêm: Báo giá hộp rượu da bộ 6 chai
Rượu Jagermeister là một loại rượu vang có nguồn gốc từ thảo mộc, đây là một trong những loại rượu vang nổi tiến trên thế giới. Jägermeister trong tiếng Đức có nghĩa là “master hunter” – thợ săn bậc thầy, hiểu nôm na là thợ săn là người làm chủ cuộc săn lùng. Danh từ này được dùng như một chức danh dành cho quan chức cấp cao, phụ trách những việc liên quan tới săn bắn đã tồn tại nhiều thế kỉ.
Jagermeister có xuất xứ từ Đức, là sản phẩm chính của nhà sản xuất Mast Jagermeister SE, có trụ sở tại Wolfenbuttel, nam Braunschweig , hạ Sachsen, Đức.
Xem thêm: Rượu vang f
Rượu vang Jagermeister ra đời vào năm 1934, bởi Curt Mast tìm ra và hoàn thiện công thức của sản phẩm và đây cũng là sản phẩm chủ lực của của Mast-Jagermeiter SE, nhà sản xuất có trụ sở tại Wolfenbüttel, phía nam Braunschweig, Hạ Sachsen, Đức.
Thương hiệu Mast Jägermeister bắt đầu từ Wilhelm Mast, cha của Curt Mast, là một nhà buôn bán rượu vang và sản xuất giấm tại thành phố Wolfenbüttel, Đức. Con trai ông, Curt Mast (1987 – 1970), có niềm đam mê to lớn với ngành sản xuất rượu mạnh và rượu mùi. Đến khi Curt Mast 37 tuổi, ông tiếp quản thay cho cha mình điều hành việc kinh doanh, và lúc này Curt Mast đã tìm ra công thức sản xuất cho loại rượu thảo mộc mới mà ông gọi là “Jagermeister” – vào năm 1934.
Rượu vang Jagermeister sở hữu một vẻ bề ngoài có vẻ táo bạo với logo hình con nai đi kèm với cây thập giá phát sáng chính giữa. Chính nhờ vào biểu tượng này đã làm cho nhiều người tò mò về câu chuyện đằng sau logo.
Logo của Jagermeister được lấy cảm hứng từ câu chuyện mang tính truyền thuyết về Thánh Hubertus. Là một thợ săn chuyên nghiệp, ông luôn bị ám ảnh bởi việc khuất phục một con nai đực dũng mãnh giữa đại ngàn với thánh giá lấp lánh tỏa sáng treo trên gạc sừng.
Cũng chính việc theo đuổi và khuất phục con nai đã khiến cuộc đời ông thay đổi và đón nhận sự kính trọng vô cùng to lớn từ vạn vật trong thiên nhiên, thậm chí ông được xem là vị Thánh bảo trợ cho các thợ săn. Curt Mast cho rằng chính câu chuyện đầy cảm hứng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các công thức pha chế loại rượu vang mang tính chất bất tử và lấy biểu tượng Con nai để tôn vinh cho danh xưng “thợ săn bậc thầy”
Rượu vang Jagermeister có thành phần chính là các loại thảo mộc, nên rượu Jagermeister mang trong mình môt cá tính mạnh mẽ. Nên khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được mùi hương nồng nàn của các loại hoa trái, đan xen là mùi rễ cây, nhân sâm và vị cay cay của các loại gia vị quế, hồi.
Khi rượu đi xuống cuống họng, người dùng sẽ cẩm nhận được vị ngọt đặc biệt không phải của đường hay mật ong mà đó là vị ngọt của các loại thảo mộc hòa quyện làm một. Vị ngọt này giúp cho rượu vang Jagermeister cạnh tranh với các loại rượu mùi thảo mộc của châu Âu.
Jagermeister được làm từ 56 loại thảo mộc khác nhau, trái cây, rẽ và gia vị,…Nó bao gồm các thành phần khá quen thuộc như: Cam Thảo, vỏ Cam Quýt, hoa Hồi, Nghệ Tây, hạt Anh Túc, Gừng, Nhân Sâm và quả Bách Xù, ngoài những loại vừa nêu, còn có rất nhiều thành phần khác, nhưng được giữ bí mật và không được công bố
Những thành phần này sẽ được nghiền nhỏ, ngâm trong nước và rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, hỗn hợp sẽ được lọc và lưu trữ trong thung gỗ sồi khoảng 1 năm. Khi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi đủ 1 năm, rượu sẽ được lọc sạch hết cặn, trộn với đường, caramel và rượu. Rượu trước khi đến tay người sử dụng, sẽ phải thông qua 383 cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Có một số giai thoại cho rằng, trong thành phần của rượu Jagermeister có chứa màu Nai, có lẽ thông tin này bắt nguồn từ biểu tượng con Nai với hình thánh giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc có trên logo. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã khẳng định không có máu Nai bên trong thành phẩm của họ, cam kết được làm từ 100% thảo mộc tự nhiên.
Rượu vang Jagermeister là một trong những chai rượu vang có hương vị đặc biệt được nhập khẩu số một tại Mỹ, và là một trong những thương hiệu được ưa chuộng thuộc Top đầu trên thế giới. Dễ hiểu sao Jagermeister trở thành “miếng mối béo bở” cho một số đối tượng làm hàng giả trục lợi.
Và để phân biệt được rượu vang Jagermeister chính hãng, bạn có thể dựa vào những đặc điểm nhận dạng sau đây:
Bài thơ:
Đây là huy hiệu vinh quang của người thợ săn
Thứ mà anh ta bảo vệ và theo đuổi
Săn bằng tất cả danh dự của mình
Và qua con thú gửi lời đến Chúa
Với kiểu pha chế này, bạn không cần phải quá cầu kỳ gì cả, bạn không cần phải khuấy, không lắc, điều duy nhất cần làm là cho chai rượu vang Jagermeister vào tủ đông. Với thành phần chính là 56 loại thảo mộc, tự thân Jagermeister đã là một loại Cocktail hoàn hảo rồi.
Các bước thưởng thức như sau:
Bạn chuẩn bị một ly thủy tinh nhỏ (dung tích chỉ từ 2 – 5 ml) đã được làm lạnh trong ngăn đông của tủ lạnh.
Bước 1: Khi chai rượu Jagermeister đã đạt tới độ lạnh hoàn hảo (-18ºC), hãy mang ra khỏi tủ động.
Bước 2: Bạn dựng 1 dây để cảm nhận một màng sương mù huyền ảo băng giá tỏa ra từ chai rượu Jagermeister.
Bước 3: Thưởng thức chất lỏng nhớt đầy mê hoặc ở trạng thái nhiệt độ hoàn hảo: -18 độ C, lúc này trạng thái Jagermeister trở nên hơi nhớt.
Jager Bomb là một thức uống nổi tiếng, được ưa chuộng khắp thế giới nó được pha từ rượu vang cùng với nước tăng lực Redbull. Một ly Jager Bomb kinh điển gồm khoảng 45 ml rượu Jager và 125 ml nước tăng lực Red bull. Khi thưởng thức, người dùng sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của 2 loại nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ cảm nhận nay được sự bùng nổ của nguồn năng lượng trong con người bạn, thứu năng lượng này sẽ nhanh chóng truyền sang những người khác.
Công thức:
Các bước pha chế:
Bước 1: Làm lạnh chai rượu vang Jagermeister đúng yêu cầu. Đặt chai rượu vang vào trong thùng đá hoặc ngăn đông tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi pha.
Lưu ý không bắt buộc rượu Jager phải đông đá, nhưng ở nhiệt độ phải đủ lạnh để thưởng thức.
Bước 2: Rót rượu Jager đã làm lạnh vào ly shot. Bạn sử dụng 1 shot khoảng 45ml Jager cho mỗi ly Jager Bomb tiêu chuẩn.
Bước 3: Rót 125ml nước tăng lực Red Bull vào ly Jager Bomb. Đây là công thức pha chế Jager bomb truyền thống.
Sau khi thả shot rượu Jagermeister vào ly Red Bull, hãy nâng ly Jager Bomb đầy hấp dẫn lên môi và uống cạn. Uống hết hỗn hợp nước Red Bull và rượu Jagermeister cùng lúc để thưởng thức trọn vẹn hương vị của ly Jager Bomb. Đặt ly xuống bàn hoặc quầy bar để chứng tỏ là bạn đã uống xong.
Chuẩn bị:
Pha chế:
Chuẩn bị 1 ly cao và đổ ½ ly nước đá viên; cho rượu Jarger meister vào, sau đó vắt 1/8 miến chanh và cho đầy ly bằng bia gừng. Khuấy nhanh và sau đó trang trí vài lát dưa chuột lên trên.
Chuẩn bị:
Pha chế:
Cho đầy một ly cao nước đá viên, cho rượu Jargermeister, thêm sirô Phúc Bồn Tử và nước chanh tươi. Trang trí với một lát chanh nhỏ và thưởng thức.
Chuẩn bị:
Pha chế:
Vắt các lát chanh vào một ly cao, thêm lá Bạc Hà tươi và một ít siro đường Mía. Đổ đầy đá viên và sau đó cho Jager vào, thêm soda đường Mía vào và khuấy đều.
Xem thêm: Túi đựng rượu Sake đẹp
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: K23 TT10 đường Foresa1, KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0903296006 - 0936316006
Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Mr Phú - 0904562698 | Ms Hoa - 0936700288
Địa chỉ TP.HCM: Số 2 Lô A, Cư Xá Phú Lâm D, P.10, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Kinh doanh: Ms Lan - 0932364286 | Mr Hoàng - 0902190036 | Ms Nguyệt - 0934478558
Các tin khác