7 Phụ kiện đi kèm rượu vang không thể thiếu

7 Phụ kiện đi kèm rượu vang không thể thiếu
Rate this post

Phụ kiện đi kèm rượu vang là những thứ không thể thiếu đối với những người chuyên dùng rượu. Phụ kiện rượu vang giúp mở rượu, bảo quản rượu…tốt hơn, thơm ngon hơn.

Những phụ kiện bao gồm:

  • Đồ khui rượu vang
  • Ly rượu vang
  • Bình chiết rượu
  • Vải lau sạch
  • Dụng cụ bảo quản rượu
  • Nút rượu champagen đặc biệt
  • Sổ ghi chú rượu vang

1/ Đồ khui rượu vang

 

Thật khó để có thể mở được một chai rượu vang nếu thiếu đi dụng cụ này. Đồ khui với đủ hình dáng, kích thước và giá tiền khác nhau cũng như thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Hãy chọn cho mình đồ khui phù hợp với chai rượu vang và nhu cầu sử dụng nhé!

2/ Các loại ly rượu vang

 

Hình dáng của chai vang cũng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng rượu vang.

Xem thêm về cách chọn ly phù hợp với từng loại rượu vang tại đây.

3/ Bình chiết rượu vang

 

 

Bình chiết rượu vang là một dụng cụ giúp rượu vang có thể tiếp xúc nhiều với khí Oxy, làm vị chát tannin nhẹ nhàng hơn và lan tỏa hương thơm của rượu.

 

Chủ yếu bình chiết được sử dụng cho các loại rượu vang đỏ nhưng bên cạnh đó, một số vang trắng và rose vẫn có thể sử dụng loại dụng cụ này.

 

4/ Dụng cụ bảo quản rượu

 

 

Một khi rượu vang được mở nắp, rượu rất dễ bị oxy hóa. Để làm chậm quá trình này lại nhằm bảo quản rượu được lâu hơn, dụng cụ bảo quản thường không thể thiếu.

 

5/ Nút rượu champagen đặc biệt

 

 

Các bọt rượu trong rượu sủi bọt chỉ tồn tại trong khoảng vài giờ sau khi mở nắp chai. Những nút chai đặc biệt này sẽ khiến cho khí CO2 trong rượu được lưu trữ lại, khó thoát ra bên ngoài. Lưu ý đóng kín nắp rượu sau khi thưởng thức.

 

6/ Vải lau sạch

 

Rất nhiều loại ly rượu vang chất lượng cao có thể sử dụng được trong máy rửa chén tuy nhiên đây là điều không nên. Ly rượu vang nên được lau sạch bằng vải mềm để không để lại bụi hay sợi vải sau khi lau. Rượu vang sẽ thơm ngon hơn, đặc biệt là rượu sủi bọt sẽ cuốn hút hơn vì ta có thể chiêm ngưỡng những bọt nhỏ li ti dễ dàng.

 

7/  Sổ ghi chú rượu vang

 

Hãy làm một quyển sổ lưu lại hương vị chai rượu vang mà bạn thưởng thức. Hãy nhớ lưu lại cảm nhận của bạn để ghi nhớ hương vị, khiến cho vị giác ngày càng nhạy bén.

Bình luận